Hướng dẫn hoạt động hệ thống hút bụi

Hướng dẫn hoạt động hệ thống hút bụi

Các ống dẫn là đường cao tốc của hệ thống thu gom bụi của bạn. Để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả, bạn cần kiểm tra như sau:

TỐC ĐỘ
Đối với hầu hết các ứng dụng, tốc độ bụi thích hợp là từ 3500 đến 4000 fpm. Nếu nó xuống thấp hơn 3500 fpm thì bụi sẽ rơi ra trong luồng khí. Nếu nó đi cao hơn 4000 fpm thì sẽ dẫn đến mài mòn ống dẫn, đặc biệt là ở các nhánh ống và co. Lên lịch tư vấn với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, ngay hôm nay. Gọi cho chúng tôi theo số 0908.201.570.

KÍCH THƯỚC
Kích thước của ống dẫn của bạn ảnh hưởng lớn đến kết quả của hệ thống thu gom bụi của bạn.

Hướng dẫn hoạt động hệ thống hút bụi
Hướng dẫn hoạt động hệ thống hút bụi

QUÁ NHỎ
Ống dẫn có kích thước quá nhỏ dẫn đến tốc độ cao trong ống dẫn. Sự gia tăng này làm tăng tốc độ hao mòn của ống dẫn.
Làm thế nào bạn sẽ biết nếu ống dẫn quá nhỏ?
ống dẫn nhỏ có lỗ và miếng vá. Do đó, một số chủ sở hữu nhà máy nghĩ rằng vá các ống dẫn này là giải pháp tốt nhất. Họ ít biết rằng thiết kế ống dẫn đúng cách là một cách tiếp cận hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề này.

QUÁ RỘNG
Hệ thống ống dẫn quá lớn dẫn đến vận tốc rất thấp. Điều này tạo ra bụi rơi ra và tích tụ trong ống dẫn tạo ra các vấn đề bảo trì. Việc tích tụ bụi làm giảm diện tích mặt cắt ngang của ống dẫn, ảnh hưởng đến lưu lượng khí và vận tốc không khí chung của mũ trùm.

CHIỀU DÀI
Tải ống dẫn không đồng đều gây ra mài mòn cho các bộ lọc. Trong trường hợp cực đoan, nó thậm chí còn dẫn đến hao mòn qua các phễu hút bụi.

Độ dài lý tưởng của các ống dẫn này là gì?
Ống dẫn vào bộ thu bụi phải có đường chạy thẳng ít nhất tám đường kính. Điều này đảm bảo tải không khí và bụi đến bộ thu bụi được phân bố đều trên toàn bộ bộ thu bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *